TOP Những Mẫu Chuồng Gà Đẹp, Cách Làm Đơn Giản, Chi Phí Rẻ Nhất Cho Anh Em Tham Khảo

Đăng bởi Trại Gà Minh Trí - 27/11/2021 - Lượt xem: 3483

Chuồng Gà được coi là nơi cư ngụ của gà, giúp bảo vệ những con gà khỏi những tác hại như: thời tiết, thú dữ, trộm cắp… Vậy cách để Làm Chuồng Gà hiệu quả, đảm bảo được những quy cách đúng, cần thiết giúp hỗ trợ quá trình phát triển tốt của đàn gà cũng là một vấn đề cần phải quan tâm. Qua bài viết này Trại Gà Nhập Minh Trí muốn chia sẻ đến mọi người quy cách làm chuồng gà chuẩn qua đó mọi người có thể tham khảo thêm.

Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà

Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà

Chuồng Gà Chọi. Chuồng Nuôi Nhốt Riêng.

Chuồng Gà Đá Lắp Ghép.

Chuồng lắp ghép là một trong những loại chuồng tiện lợi nhất hiện nay trên thị trường và được bán tại khắp mọi nơi trên cả nước. Với chi phí vừa phải, bền và đẹp nên hiện nay rất được ưa chuộng đối với những anh em chơi gà đá dành đẻ nuôi nhốt riêng.

+ Chất liệu: hợp kim sắt mạ kẽm, chống rỉ. Được hàn nối bằng công nghệ hàn bấm hiện đại giúp thời gian sử dụng được bền hơn.

+ Quy cách: Được kết hợp lại bằng 5 tấm lưới thép có thể lắp ráp dễ dàng bằng kềm bấm kẽm hoặc dây rút nhựa. Những tấm lưới thép được làm bằng những sợi thép tương đối lớn, cứng cáp và tạo độ chắc chắn cho lồng. Bên cạnh đó giúp lồng được thông tháng hơn và việc tháo dời, di chuyển cũng rất dễ dàng.

+ Ưu điểm: Phù hợp với những diện tích chăn nuôi chật hẹp, nuôi nhốt từng cá thể. Lồng có thể được xếp chồng lên nhau, giúp nuôi được nhiều cá thể gà hơn và tiết kiệm được nhiều diện tích, vệ sinh dễ dàng, tiện lợi.

+ Giá tham khảo: tùy theo kích thước lớn nhỏ mà giá thành chênh lệch. Đối với lồng có điện tích 1m2– Cao 80cm có giá trên thị trường từ 160.000đ-200.000đ/lồng. (Chưa tính khay tôn/nhựa).

Chuồng Gà Đẹp.

Chuồng Gà Lắp Ghép

Chuồng Gà Lắp Ghép

Chuồng Gà Đá Bằng Sắt.

Chuồng gà bằng sắt cũng là một trong những cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản. Chuồng được tạo ra bằng những thanh sắt lỗ có thể lắp ráp lại và phủ bằng lưới sắt xung quanh. Chuồng có chi phí thấp, nhưng tấm lưới sắt dễ bị mục, rỉ theo thời gian nếu dùng những loại lưới mỏng.

+ Chất Liệu: Sắt V có lỗ để làm khung sườn, tôn thiếc hoặc tôn nhựa, lưới săt, bản lề cửa, và một số phụ kiện khác…

+ Quy Cách: Sau khi chuẩn bị đủ các vật liệu, chúng ta tiến hành cắt các thanh sắt V tùy theo diện tích và kích thước chuồng mong muốn. Khung sườn được ghép lại bằng 12 thanh sắt V và được bao phủ lại bằng lưới sắt, ở trên lợp tôn. Để giữ vệ sinh và dễ dàng vệ sinh anh em có thể thiết kế khay đựng phân bên dưới chuồng. Các thanh sắt và lưới được liên kết với nhau bằng ốc, vít hoặc dây kẽm…

+ Ưu điểm: Dễ dàng lắp ráp theo diện tích mong muốn, thích hợp cho việc nuôi nhốt thiếu diện tích. Dễ dàng tăng thêm diện tích bằng việc đôn thêm các tầng và dễ di chuyển, tháo dỡ. Giá thành tương đối rẻ.

+ Giá tham khảo: Sắt V lỗ 3×3: 15.000đ-20.000đ/mét. Lưới thép trung bình 20.000đ/m2.

Làm Chuồng Gà

Chuồng Gà Bằng Sắt V

Chuồng Gà Bằng Sắt V

Chuồng Gà Bằng Ống Nhựa.

Chuồng gà bằng ống nhựa là dạng chuồng gà có hình thức thiết kế dễ dàng nhất và cũng có thể coi là giá thành rẻ. Là mẫu chuồng đơn giản, gọn nhẹ được dùng để thay thế cho các lồng úp, bu úp…

+ Chất Liệu: Chất liệu khung sườn chính của chuồng được làm từ ống nhựa, ống nước PVC. Bao bọc xung quanh bằng những sợi kẽm đan xen với nhau, lưới thép hoặc lưới nhựa.

+ Quy cách: Tùy theo kích thước của chuồng mà các bạn muốn nuôi nhốt mà có thể cắt những đoạn ống phù hợp. Khung sườn của chuồng được tạo lên bởi 12 đoạn ống được nối với nhau qua các đoản nối 2 hoặc nối 3 được bán sẵn. Sau khi hoàn thành khung sườn thì tiến hành bao phủ lưới xung quanh.

+ Ưu điểm: Thiết kế, tạo dựng dễ dàng, vật liệu dễ kiếm mua đở tất cả mọi nơi, có thể thiết kế chuồng theo kiểu dáng và kích thước mình muốn.

+ Nhược điểm: độ bền của chuồng không cao, dễ bễ vỡ khi va đập mạnh, ống giòn và mục theo thời gian.

+ Giá tham khảo: Ống nhựa thường đường kính 34mm giao động từ 8.000đ-11.000đ/mét. Ống Nhựa Bình Minh đường kính 34mm giá từ 12.000-16.000/mét. Lưới cước giao động 8.000-10.000/m2.

Làm Chuồng Gà

Chuồng Gà Bằng Ống Nhựa

Chuồng Gà Bằng Ống Nhựa

Chuồng Chạy Cho Gà Đá.

Chuồng chạy là một loại chuồng để luyện tập cho gà nhằm tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai.

+ Chất liệu: có thể dựng chuồng bằng cây hoặc sắt, lưới rào xung quanh.

+ Quy cách: thiết kế và dụng khung sườn của chuồng theo tiêu chuẩn ngang: 100cm, dài: 120-180cm, cao: 100cm, rào lưới xung quanh. Khoảng cách giữa 2 chuồng chạy từ 20-50cm.

+ Lưu ý: Chuồng chạy chỉ dùng để luyện tập, 1 tuần nhốt 1-2 ngày, 1 ngày nhốt 1-2 lần, 1 lần tầm 20-30 phút.

Chuồng Chạy Cho Gà Đá

Chuồng Chạy Cho Gà Đá

Chuồng Bay Cho Gà Đá.

Chuồng bay cũng như chuồng chạy dùng để luyện tập cho gà nhằm tăng cường sức mạnh cho đôi cánh, cải thiện khả năng bay để có thể đạt tốc độ ra đòn tốt hơn. Đôi với dòng Gà Đá Cựa Sắt.

+ Chất liệu: Khung sườn bằng chất liệu như chuồng chạy, rào lưới, tôn.

+ Quy cách: Sau khi sựng xong khung sườn có thể quây lưới 4 mặt hoặc lợp tôn 3 mặt, mặt còn lại quây lưới. Đặt cầu để gà đậu cách đất ít nhất từ 0.9-1.0 mét và treo thức ăn, nước uống tương đối với cầu gà đậu. Không treo thức ăn dưới thấp vì nếu treo dưới đất thì gà sẽ không chịu bay lên cầu.

+ Lưu Ý: Chuồng bay chỉ dùng để tập luyện, 1 tuần nhốt 1-2 ngày.

Chuồng Bay Cho Gà Đá

Chuồng Bay Cho Gà Đá

Chuồng Gà Thả Vườn. Chuồng Gà Đá Nuôi Nhốt Chung.

Chuồng gà thả vườn với đặc thù số lượng gà nhiều, chuồng lớn và cố định hơn. Việc xây và lắp đặt có thể được thực hiện theo nhiều quy cách, vật liệu và kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và diện tích.

Chuồng Gà Xây.

Chuồng gà xây là loại chuồng cố định nên việc di chuyển là không thể, vì thế để đảm bảo sức khỏe và độ an toàn cho đàn gà cần tuân thủ một số tiêu chuẩn sau.

+ Chiều cao: Chiều cao tiêu chuẩn của chuồng từ 2.5m-3.5m, để đảm bảo độ thông thoáng cho chuồng trại, tránh bí khí.

+ Chiều rộng: tùy thuộc vào mật độ gà mà diện tích chuồng được được xây dựng rộng, hẹp khác nhau. Tiêu chuẩn chung bình 3-5con/m2.

+ Hướng chuồng: xây dựng cửa chính có hướng Đông-Nam để đón gió mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

+ Mặt nền: nền xây cao tầm 20-40cm so với mặt đất để tránh ngập úng trong những ngày mưa lớn, bão. Thiết kế mặt nền có độ dốc hợp lý để thoát nước dễ dàng, tránh nước tù đọng mất vệ sinh.

+ Tường: xây kín 3 mặt, mặt còn lại là hướng cửa chính nên xây tường tầm 50cm-100cm sau đó rào lại lưới B40 để tạo độ thông thoáng cho chuồng vào mùa hè, mùa đông có thể che đậy lại tránh gió.

+ Mái: Lợp bằng tôn xi măng hoặc tôn kẽm. Thiết kế mái có độ dốc để thoát nước mưa dễ dàng.

Tham khảo trại gà đá tại: https://traigaminhtri.com/

Chuồng Gà Xây

Chuồng Gà Xây

Chuồng Gà lưới B40.

Về cơ bản chuồng lưới B40 có quy cách xây dựng tương tự như Chuồng Gà Xây cố định. Nhưng một số quy cách khác về tường như:

+ Tường: xây cao tầm 30cm-50cm tại bốn mặt sau đó rào lưới B40 tất cả 4 mặt.

+ Che chắn: gắn thêm các cuộn bạt ở trên, cách mái 10-20cm để mùa đông tiện thả xuống che chắn cho gà khỏi rét.  

Chuồng Gà Bằng Lưới B40

Chuồng Gà Bằng Lưới B40

Chuồng Gà Bằng Sắt.

Chuồng gà bằng sắt được thiết kế từ những thanh sắt hộp được hàn dính lại với nhau làm khung sườn, sau đó có thể kết hợp với tôn kẽm, lưới để che chắn xung quanh. Chuồng thích hợp cho việc nuôi gà với số lượng ít.

+ Chất liệu: Chất liệu chính từ khung sườn là sắt hộp, sắt ống sắt vuông, lưới kẽm, tôn thép, tấm nhựa…

+ Quy cách: cắt các thanh sắt và hàn lại thành khung sườn theo kích thước tùy thuộc vào kích thước chuồng mong muốn nhưng nên đảm bảo chiều cao và diện tích nuôi nhốt với mật độ phù hợp, sau đó lợp mái bằng tôn kẽm hoặc tôn nhựa và rào lại xung quanh. Có thể liên kết các thanh sắt bằng ốc vít.

+ Ưu điểm: được xem là một trong những loại chuồng chắc chắn có thể di chuyển được. Thiết kế đơn giản dễ dàng di chuyển. Vật liệu dễ mua và chuồng có thể được sửa chữa. Độ bền theo thời gian tương đối tốt.

+ Giá tham khảo: Sắt hộp chữ nhật 1x2cm dày 1li giá 50.000-60.000đ/cây 6m.

Chuồng Gà Bằng Sắt

Chuồng Gà Bằng Sắt

Chuồng Gà Con.

Chuồng Úm Gà Con.

Chuồng úm gà con có thể tận dụng những vật liệu có sẵn để tiết kiệm chi phí như: Thùng giấy, lồng chim cũ, chuồng cũ… Chuồng úm gà con nên tuân theo một số tiêu chuẩn như sau.

+ Diện tích: tùy thuộc vào số gà được úm và diện tích chuồng sẽ thay đổi. Mật độ phù hợp được khuyến nghị là 50con/m2, cao 50cm.

+ Nhiệt độ: Sử dụng bóng đèn sợi tóc 60-100W giữ ở độ cao 50cm. Tránh để tháp quá sẽ gây ra nóng cho gà con.

+ Vệ sinh: nền chuồng, chuồng khô ráo, lớp đệm dày 3-5cm.

+ Điều kiện: chuồng úm gà kín đáo, tránh gió, sạch sẽ, vệ sinh định kỳ.

Chuồng Úm gà Con

Chuồng Úm gà Con

Chuồng Gà Lắp Ráp.

Là loại chuồng làm sẵn dành để úm gà con, có giá thành tương đối rẻ. Được bán rất nhiều trên thị trường. Kích thước nhỏ hơn so với chuồng gà lắp ráp dành cho gà lớn.

+ Chất liệu: hợp kim sắt mạ kẽm, chống rỉ. Được hàn nối bằng công nghệ hàn bấm hiện đại giúp thời gian sử dụng được bền hơn.

+ Quy cách: Được kết hợp lại bằng 5 tấm lưới thép có thể lắp ráp dễ dàng bằng kềm bấm kẽm hoặc dây rút nhựa. Những tấm lưới thép được làm bằng những sợi thép tương đối lớn, cứng cáp và tạo độ chắc chắn cho lồng. Bên cạnh đó giúp lồng được thông tháng hơn và việc tháo dời, di chuyển cũng rất dễ dàng.

+ Ưu điểm: Tiện lợi, chắc chắn, dễ dàng di chuyển. Vệ sinh dễ dàng.

+ Giá tham khảo: Đối với lồng có điện tích 60x60x60cm có giá trên thị trường từ 100.000đ-120.000đ/lồng. (Chưa tính khay tôn/nhựa).

Chuồng Gà Đẹp.

Chuồng Úm gà Con Lắp ráp

Chuồng Úm gà Con Lắp ráp

Ngoài ra tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà tại:

Chữa Gà Bị Khò Khè Hiệu Quả

Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin

Úm Gà Con Hiệu Quả

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn

Trên đây là tổng hợp một số cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản tại nhà để anh em có thể tham khảo và thiết kế cho mình được những loại chuồng phù hợp. Sau cùng, chúc anh em thuận lợi trong việc nuôi Gà Đá và luôn thành công với đam mê.

Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp và bán các dòng gà đá cựa như Kelso, Asil, Hatch, gà Mỹ Sweater, Jap… Gà được nhập khâu trực tiếp hoặc được trại chúng tôi lai tạo. Hãy theo dõi thêm các kênh của Trại Gà Mỹ Rặc Minh Trí, để nhận những thông tin, hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá cựa, cũng như cập nhật những gà đá GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG từ trại gà của chúng tôi:

Facebook:https://www.facebook.com/traigaminhtri/

Youtube: https://bit.ly/2XeaqU9

0/5 (0 Reviews)

Trại Gà Minh Trí

Xin chào, rất vui được các bạn ghé thăm website và đọc các bài viết chia sẻ về cách nuôi, lai tạo và chăm sóc gà đá của mình. Mình là Hoàng Nguyên Vũ, là CEO của Trại Gà Minh Trí. Là một người đam mê gà đá từ nhỏ và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà đá, đặc biệt là các giống gà Mỹ. Rất hân hạnh được giao lưu, kết nối và cùng chia sẻ đam mê về gà đá với anh em trên mọi miền.