Gà Đi Ngoài Ra Nước Phân Lỏng Và Cách Chữa Trị 

Đăng bởi Trại Gà Minh Trí - 25/04/2022 - Lượt xem: 581

Việc tăng đàn gà đá để phục vụ nhu cầu đam mê sẽ không tránh được tình trạng dịch bệnh do số lượng gà nhiều mà một số anh em vệ sinh chuồng trại không kỹ sẽ góp phần làm gà mắc một số bệnh về tiêu hóa và tiêu chảy, đặc biệt là giống Gà Mỹ có hệ thống đường ruột khá yếu so với những giống gà thuần chủng khác. Bài viết này Trại Gà Minh Trí sẽ chia sẻ về bệnh đi ngoài ra phân lỏng thường gặp ở gà anh em có thể tham khảo.

Gà Đi Ngoài Phân Lỏng

Gà Đi Ngoài Phân Lỏng

Gà Đi Ngoài Phân Lỏng Là Do Đâu ? Cách Chữa Trị Thế Nào?

  Có nhiều yếu tố khiến gà đi phân lỏng: Vệ sinh, thức ăn, lây nhiễm..v.v.v..

  Có 2 dạng bệnh chủ yếu khiến gà đi ngoài phân lỏng là: Bệnh Bạch Lỵ và Bệnh Cầu Trùng.

Bệnh Bạch Lỵ.

Bệnh bạch lỵ là bệnh truyền nhiễm ở gà con tầm 3 tuần tuổi bởi vi khuẩn Salmonella Pullorum gây ra và tồn tại nhiều tháng ở trên gà. Chúng có thể lây nhiễm từ gà mẹ bị mãn tính lây sang trứng gà con hoặc trong bầy có cá thể gà mắc bạch lỵ khi đi ngoài các cá thể khác dẫm vào, bên cạnh đó thức ăn nhiễm khuẩn cũng góp phần gây bệnh bạch lỵ trên gà.

Dấu Hiệu Bệnh Bạch Lỵ:

+ Gà Con: Gà ủ rũ, xệ cánh, bỏ ăn, miệng hay kêu chíp chíp, uống nước nhiều.v.v.v tiêu chảy phân lỏng vàng sau đó màu trắng, phân dính quanh hậu môn.

+ Gà lớn: dấu hiệu không rõ ràng nhưng phân xanh, hậu môn dính phân, nếu nặng có con bị lòi trĩ ra ngoài .v.v.v.

Cách Điều Trị.

Để điều trị dứt điểm bệnh bạch lỵ cho gà nên cho dùng các loại thuốc thú Y như vậy sẽ nhanh và hiệu quả hơn . Một số loại thuốc hiệu quả anh em có thể tìm mua tại các cửa hàng thú y như: Enrocin 20%, Zicorin, Lincovet G.D.H, BiO-Ampi Coli Max,..v.v.v.  

Bệnh Bạch Lỵ

Bệnh Bạch Lỵ

Bệnh Cầu Trùng.

Bệnh cầu trùng cũng là một bệnh tiêu chảy ở gà do các vi khuẩn thuộc chủng Eimeria gây ra. Mỗi loại vi khuẩn thuộc chủng Eimeria thường ký sinh ở một đoạn ruột khác nhau.

Dấu Hiệu Bệnh Cầu Trùng:

Gà đi ngoài ra phân nước, khi trở nặng sẽ thấy gà uống nước rất nhiều lúc đó gà bị viêm xuất huyết trong ruột, biếng ăn , ăn không tiêu, 2 cánh chạm xệ xuống, phân gà sệt có nàu nâu thậm chí có thể đi ra màu đỏ tươi, gà ốm, chậm lớn và nhợt nhạt.

Cách Điều Trị:

Cũng như Bạch Lỵ anh em nên trị chúng bằng thuốc thú Y như vậy sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số loại thuốc hữu hiệu để điều trị Cầu Trùng cho anh em tham khảo: Cocci-Zione 25 sol, Coxiclin, Coccrol-S, Amprol-20% ..v.v.v.

( Lưu ý: trong quá trình chữa bệnh, nên bổ sung các loại vitamin và điện giải để gà có sức chống chọi với bệnh tật ).

Bệnh Cầu Trùng

Bệnh Cầu Trùng

Cách Phòng Các Bệnh Tiêu Chảy Ở Gà.

Bệnh tiêu chảy ở gà cũng như các loại bệnh khác, anh em nên phòng bệnh sẽ tốt cho sức khỏe và khả năng chiến đấu của những con kê bởi vì việc tiêu chảy trên gà cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe và có thể gây ra cái chết cho chiến kê của mình. Vì thế hãy phòng bệnh thông qua một số cách chăm sóc gà đá cựa sắt như sau.

  Nên cho phòng bệnh cho gà Mỹ nhập bằng cách bổ sung các loại thuốc trị bệnh với hàm lượng ít hơn 50% định kỳ theo các giai đoạn phát triển của gà 4-7, 22-25, 38-40 ngày tuổi. Bên cạnh đó bổ sung thêm các loại vitamin để gà khỏe mạnh, chống chọi với bệnh tật.

  Thường xuyên vệ sinh chuồng gà, dụng cụ ăn uống của gà, xịt sát trùng hàng tuần quanh nơi ở và xung quanh (vi khuẩn gây tiêu chảy ngoài môi trường ở gà rất dễ diệt bằng thuốc sát khuẩn). Theo dõi các cá thể gà thường xuyên để phát hiện và chữa trị sớm, tránh trường hợp gà bị mãn tính.

( Các loại thuốc và liều lượng trên chỉ mang tính chất tham khảo, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn tối đa cho đàn gà nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú Y hoăc người bán thuốc ).

Ngoài ra, để anh em có thể tham khảo thêm nhiều bệnh khác ở gà và cách chữa trị tại:

Gà Bị Sủi Bọt Mắt

Cách Úm Gà Con

Trị Mạt Gà Hiệu Quả

Bệnh Đậu Gà, Cách Chữa Trị

Những Loại Thuốc Dành Cho Gà Đá

Trên đây là kinh nghiệm về chữa và phòng bệnh Gà Đi Ngoài Ra Nước của mình muốn chia sẽ đến các bạn, các bạn có thể tham khảo qua. Sau cùng mình xin cảm ơn những anh em chơi gà trên toàn quốc đã tin tưởng và ủng hộ Trại Gà Minh Trí trong những năm qua và Minh Trí luôn luôn cố gắng để tạo ra những thế hệ gà tốt phục vụ những anh em nào có nhu cầu, chúc anh em luôn thành công trong đam mê.

Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp và bán các dòng gà đá cựa như: gà Mỹ Kelso, gà  Asil Mỹ, gà Hatch, gà Mỹ Sweater, Jap… Gà được nhập khâu trực tiếp hoặc được trại chúng tôi lai tạo. Hãy theo dõi thêm các kênh của Trại Gà Mỹ Rặc Minh Trí, để nhận những thông tin, hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá cựa, cũng như cập nhật những gà đá GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG từ trại gà của chúng tôi:

Facebook:https://www.facebook.com/traigaminhtri/

Youtube: https://bit.ly/2XeaqU9

TikTok: https://www.tiktok.com/@traigaminhtri

5/5 (1 Review)

Trại Gà Minh Trí

Xin chào, rất vui được các bạn ghé thăm website và đọc các bài viết chia sẻ về cách nuôi, lai tạo và chăm sóc gà đá của mình. Mình là Hoàng Nguyên Vũ, là CEO của Trại Gà Minh Trí. Là một người đam mê gà đá từ nhỏ và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà đá, đặc biệt là các giống gà Mỹ. Rất hân hạnh được giao lưu, kết nối và cùng chia sẻ đam mê về gà đá với anh em trên mọi miền.