TOP 3 Cách Chữa Gà Bị Khò Khè Hiệu Quả, Bệnh Khò Khè Ở Gà Đá

Đăng bởi Trại Gà Minh Trí - 04/12/2021 - Lượt xem: 697

Gà Khò Khè là một triệu chứng thường gặp ở gà mỗi những ngày trở gió và mùa Đông lạnh giá hoặc một số khác xuất hiện ở Gà Đá sau khi chiến đấu về. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ làm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe và phong độ chiến đấu của gà chọi về sau, thậm chí những trường hợp nặng khiến gà dễ bị chết sau đó. Bài viết này Trại Gà Minh Trí sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Bệnh khò Khè để từ đó có cách chữa trị hiệu quả hơn.

Thuốc Trị Khò Khè Cho gà

Thuốc Trị Khò Khè Cho gà

Tham khảo nhiều loại thuốc nuôi và chữa bệnh cho gà đá:

Thuốc Gà Đá

Mạt Gà, Trị Mạt Gà Ở Gà Đá

Bệnh Đậu Gà, Trị Bệnh Đậu Gà

Cách Úm Gà Con

Bệnh Khò Khè ở gà đá

Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Khò Khè.

      Nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng khò khè ở gà là do một loại vi khuẩn có tên Mycoplasma galliseptium gây ra. Vi khuẩn Mycoplasma nằm trong cơ thể gà và phát triển thành bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi như khí hậu, thời tiết thay đổi đột ngột, vệ sinh chuồng trại kém, chế độ dinh dưỡng của gà thấp…

      Nguyên nhân gián tiếp như: Gà bị nhiễm chéo do tiếp xúc với nguồn vi khuẩn gây bệnh là phân, máng ăn, máng nước… Mycoplasma có trong phân của cá thể nhiễm bệnh và tồn tại 1-3 ngày trong môi trường tự nhiên, 4-5 ngày trong môi trường dịch nhầy và 10-16 ngày trong lòng đỏ trứng.

      Ngoài ra, triệu chứng khò khè xuất hiện trong trường hợp Gà Đá không được vệ sinh kỹ, xổ đờm sau mỗi trận đấu. Cơ thể suy nhược tiếp xúc với gió, không khí lạnh là cơ hội để các vi khuẩn phát triển thành bệnh, dẫn đến triệu chứng khò khè ở gà.

Gà Đá Bị Khò Khè

Gà Đá Bị Khò Khè

Nguyên Nhân Lây Nhiễm Bệnh Khò Khè.

      Đầu tiên, trong quá trình chăn nuôi, người chăn nuôi không vệ sinh – sát khuẩn chuồng trại sạch sẽ, quá trình tiếp xúc với môi trường nhiễm bệnh từ: trang trại khác, người mang mầm bệnh từ trại này sang trại khác, vi khuẩn trong không khí đi từ những môi trường nhiễm bệnh xung quanh.

      Lây truyền từ những cá thể gà trong bầy đã bị nhiễm bệnh. Gà mắc bệnh thải ra môi trường và vi khuẩn phát tán trong không khí. Gà bệnh truyền bệnh sang cho các cá thể gà khác trong bầy thông qua: nền chuồng, máng ăn, máng uống…

      Lây truyền từ gà mẹ sang gà con, mầm bệnh được truyền thông qua trứng bị nhiễm bệnh.

      Gà Mỹ sau khi khỏi bệnh vẫn có thể bị nhiễm lại do vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể, tuy nhiên trường hợp bệnh sẽ nặng hơn.

Chữa Gà Bị Khò Khè

Chữa Gà Bị Khò Khè

Các Triệu Chứng Khi Gà Nhiễm Bệnh Khò Khè.

      Gà chưa trưởng thành – Gà tơ.

Các triệu chứng hay gặp ở gà được 1-2 tháng tuổi thông thường đi kèm với bệnh C-CRD (E.Coli-CRD) qua các biểu hiện như: Ăn ít, biếng ăn, chảy nước mắt, chảy nước mũi, thở khò khè, viêm niêm mạc mắt, mặt sưng, ủ rũ…

Gà Bị Khò Khè

Gà Bị Khò Khè

      Gà trưởng thành – Gà đẻ.

Các triệu chứng thường gặp như: chảy nước mũi, thở khò khè, kém ăn, gà ốm xanh xao, sản lượng trứng giảm, tỉ lệ trứng ấp kém nở. Một số triệu chứng khác sẽ ít được thể hiện ra bên ngoài.

Gà Bị Khò Khè Xổ Mũi

Gà Bị Khò Khè Xổ Mũi

Cách Phòng Bệnh Gà Bị Khò Khè.

      Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, môi trường nuôi nhốt định kỳ bằng các loại thuốc sát trùng. Hiện nay hầu hết các loại thuốc sát trùng đều có khả năng diệt được Mycoplasma như: Phenol, Formol, Propiolactone, Methiolate…

      Phân bố cá thể gà và mật độ gà hợp lý, xây dựng chuồng trại thông thoáng để tránh bí khí, tích tụ và tăng nồng độ các khí độc hại như: NH2, H2S, Cl, CO2… Những khí trên góp phần gây ra các bệnh CRD và một số bệnh liên quan đến hô hấp khác.

Thuốc Trị Gà Bị Khò Khè

Thuốc Trị Gà Bị Khò Khè

      Gà giống khi bắt về phải được xét nghiệm và tiêm chủng đầy đủ các loại thuốc và vacxin chủng ngừa các bệnh liên quan.

      Thường xuyên cung cấp, bổ sung các loại Vitamin cho gà trong những ngày thời tiết khắc nghiệt như: Vitamin C, các chất điện giải…

Thuốc Sát Trùng

Thuốc Sát Trùng

Hướng Dẫn Điều Trị Gà Khò Khè Hiệu Quả.

Dùng Kháng Sinh.

– Sử dụng những kháng sinh chống các chủng CRD. Những loại thuốc kháng sinh kết hợp có thể trị được các vi khuẩn như Mycoplasma và E.Coli.

– Bổ sung Vitamin C và các chất điện giải để hỗ trợ điều trị, giúp gà dễ hấp thu và tăng sức đề kháng.

– Một số loại thuốc điều trị và sát khuẩn như:

+ Điều trị:  Bio-Spiracol, Bio-Tylanfort, Bio-Tobcine, Bio-Genta-Tylosin, Ampi-Coli Pharm…

+ Sát khuẩn: Bio-Dine, Bio-Xide, Bio-Sept…

Thuốc Khò Khè

Thuốc Khò Khè

Dùng Thuốc Dân Gian.

– Dùng lá trầu không: Vò nát một ít (có thể trộn với một xíu muối) sau đó nhét vào miệng cho gà nuốt. 1-2 lần 1 ngày liên tục 2-3 ngày.

– Dùng gừng: Thái mỏng hoặc giã nát rồi ngâm vào nước ấm (có thể thêm xíu muối) sau đó bơm vào miệng cho gà uống. 2-3 lần 1 ngày liên tục 2-3 ngày.

– Dùng tỏi: Dùng 200g tỏi dã nhỏ hòa với 10 lít nước sau đó lọc xác tỏi ra trộn với thức ăn cho gà (lượng vừa phải). Còn phần nước thì cho gà uống.

Trị Gà Khò Khè Phương Pháp Dân Gian

Trên đây là các phương pháp phòng và trị bệnh khò khè ở gà đá hay gặp phải, Trại Gà Mỹ Nhập Minh Trí muốn gửi đến anh em tham khảo và lưu ý để phòng tránh bệnh tật không mong muốn cho những con chiến kê của mình. Chúc anh em chung đam mê chọn lựa và nuôi dưỡng được những con gà đá xuất sắc, tham khảo tại: https://traigaminhtri.com/ .

Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp và bán các dòng gà đá cựa như Kelso, Asil, gà Mỹ Hatch, Sweater, Jap… Gà được nhập khâu trực tiếp hoặc được trại chúng tôi lai tạo. Hãy theo dõi thêm các kênh của Trại Gà Minh Trí, để nhận những thông tin, hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá cựa, cũng như cập nhật những gà đá GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG từ trại gà của chúng tôi:

Facebook:https://www.facebook.com/traigaminhtri/

Youtube: https://bit.ly/2XeaqU9

 

0/5 (0 Reviews)

Trại Gà Minh Trí

Xin chào, rất vui được các bạn ghé thăm website và đọc các bài viết chia sẻ về cách nuôi, lai tạo và chăm sóc gà đá của mình. Mình là Hoàng Nguyên Vũ, là CEO của Trại Gà Minh Trí. Là một người đam mê gà đá từ nhỏ và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà đá, đặc biệt là các giống gà Mỹ. Rất hân hạnh được giao lưu, kết nối và cùng chia sẻ đam mê về gà đá với anh em trên mọi miền.