Cách Úm Gà Con và Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ

Đăng bởi Trại Gà Minh Trí - 08/01/2022 - Lượt xem: 746

Hiện nay nhu cầu chơi gà đá của anh em đam mê tăng cao nên việc tự đổ gà , chăm sóc gà để giảm chi phí mua bán và tạo ra những chiến kê ưng ý nhất cho mình đã được nhiều anh em hướng đến. Nhưng để nuôi dưỡng và chăm sóc 1 cá thể hay 1 đàn gà mới xuống ổ sống sót đến lúc lớn chắc hẳn vẫn khó khăn với một số anh em thiếu kinh nghiệm. Tại bài viết này mình xin chia sẻ cho anh em cách úm gà con hiệu quả nhất và chăm sóc gà con mới xuống ổ.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá Con

Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá Con

Tham Khảo Thêm Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá:

Cách Trị Bệnh Khò Khè Ở Gà Đá

Hướng Dẫn Trị Mạt Gà Hiệu Quả 

Những Loại Thuốc Dành Cho Gà Đá Không Thể Thiếu

Cách Trị Bệnh Đậu Gà Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Úm Gà Con. 

Úm gà con là một kỹ thuật nuôi gà con rất quan trọng tronng việc nuôi gà , nó quyết định số lượng và chất lượng của đàn gà đá sau này . Bởi lẽ trong 3 tuần đầu kể từ khi gà nở , hệ tiêu hóa và hô hấp của gà rất yếu , thân nhiệt thấp nên anh em phải tiến hành úm gà.

Chăm Sóc Gà Đá Con

Chăm Sóc Gà Đá Con

  Chuẩn bị và cách úm gà con.

+ Môi trường úm: Nên chuẩn bị mua chuồng úm, lồng úm lớn nhỏ tùy vào số lượng gà. Lưu ý nơi úm gà phải thật sạch sẽ , nên sát trùng trước khi thả gà vào và dùng trấu hoặc rơm để làm lớp đệm giữ ấm cho gà. Chuồng úm phải được bố trí đầy đủ máng ăn-uống, hệ thống đèn sưởi ấm và kín đáo vào buổi tối để tránh một số động vật chui vào ăn gà

+ Mật độ gà trong chuồng: Mật độ gà sẽ thay đổi theo thời gian để đảm bảo cho gà phát triển tốt, không dị tật. Mọi người nên phân bổ theo cách như sau: (Dưới 7 ngày tuổi 30-40con/),(14 ngày tuổi 20-30con/),(21 ngày tuổi 15-25con/),(1 tháng tuổi 10-15con/).

+ Nhiệt độ chuồng úm: Cũng như mật độ gà thì nhiệt độ cũng sẽ tăng giảm theo tuổi gà để đảm bảo gà con phát triển theo các giai đoạn như sau: (1-3 ngày tuổi 29-330C),(4-14 ngày tuổi 28-310C),(5-21 ngày tuổi 280C), (22-30 ngày tuổi 25-280C).

Chuồng Úm Gà Con

Chuồng Úm Gà Con

  Một số lưu ý về cách úm gà:

Để cung cấp nhiệt độ và ánh sáng tốt cho gà con trong giai đoạn này nên sử dụng bóng đèn sợi đốt công suất 75W , nên treo ở độ cao hợp lý để cung cấp đủ ánh sáng và độ ấm cho gà (không được để thấp quá sẽ thiêu nóng gà con). Thời gian sưởi gà sẽ giảm theo từng giai đoạn (giảm 3-4 tiếng trong mỗi giai đoạn gà phát triển). Trong giai đoạn này anh em nên ra các hiệu thuốc thú Y mua thêm gói Úm Gà Con và pha chung với nước uống để gà con được khỏe mạnh hơn. Nên để ý máng nước và thức ăn trong lồng úm.

Gà Đá Giống

Gà Đá Giống

Cách chăm sóc gà con mới xuống ổ.

  Chế độ ăn uống cho gà con.

+ Thức ăn: Anh em nên mua loại thức ăn công nghiệp dành cho gà con dạng mảnh vụn hoặc sử dụng tấm, bột bắp , bột mì .v.v. .Đối với gà con mới nở ngày đầu anh em nên rải một ít để gà ăn vài hột làm quen với thức ăn tuyệt đối không để gà ăn nhiều vì gà mới nở đường ruột rất yếu.

+ Nước uống: nên bổ sung các loại vitamin C , điện giải…hòa nước uống để gà con tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm Thuốc Úm Gà Con để hỗ trợ sự phát triển của gà con được tốt hơn.    

Kỹ Thuật Úm Gà Con

Kỹ Thuật Úm Gà Con

  Vệ Sinh và Phòng Bệnh Cho Gà Con.

Thường xuyên vệ sinh lồng úm và môi trường xung quanh để tránh các mầm bệnh cho gà con. Thay lớp đệm lót cho gà nếu nó quá bẩn , dọn dẹp nước tù đọng trong lồng úm , xịt sát trùng hàng tuần trong nơi chăn nuôi . Bên cạnh đó nên tiêm chủng vaccin đầy đủ cho gà để gà phát triển khỏe mạnh và phòng bệnh sau này. Anh em nên tiêm các loại vaccin với liều lượng và chủng loại theo đúng quy định . Những vấn đề liên quan đến thuốc và kháng sinh TỐT NHẤT anh em nên tham khảo trực tiếp bác sĩ thú Y hoặc người bán và làm theo chỉ dẫn của họ . ĐỪNG nên tham khảo và tự làm dễ gây rủi ro cho đàn gà đá của mình.

Lồng Úm Gà Con

Lồng Úm Gà Con

Trên đây là kinh nghiệm về cách úm và chăm sóc gà con mới nở của mình muốn chia sẽ đến các bạn, các bạn có thể tham khảo qua. Sau cùng mình xin cảm ơn những anh em chơi gà trên toàn quốc đã tin tưởng và ủng hộ Trại Gà Minh Trí trong những năm qua và Minh Trí luôn luôn cố gắng để tạo ra những thế hệ gà tốt phục vụ những anh em nào có nhu cầu. Chúc anh em luôn thành công trong đam mê.

Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp và bán các dòng gà đá cựa như Kelso, Asil, Hatch, Sweater, Jap… Gà được nhập khâu trực tiếp hoặc được trại chúng tôi lai tạo. Hãy theo dõi thêm các kênh của Trại Gà Minh Trí, để nhận những thông tin, hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà đá cựa, cũng như cập nhật những gà đá GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG từ trại gà của chúng tôi:

Facebook:https://www.facebook.com/traigaminhtri/

Youtube: https://bit.ly/2XeaqU9

0/5 (0 Reviews)

Trại Gà Minh Trí

Xin chào, rất vui được các bạn ghé thăm website và đọc các bài viết chia sẻ về cách nuôi, lai tạo và chăm sóc gà đá của mình. Mình là Hoàng Nguyên Vũ, là CEO của Trại Gà Minh Trí. Là một người đam mê gà đá từ nhỏ và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà đá, đặc biệt là các giống gà Mỹ. Rất hân hạnh được giao lưu, kết nối và cùng chia sẻ đam mê về gà đá với anh em trên mọi miền.